SEO website

Google thay thay đổi thuật toán sắp xếp thường xuyên

Thứ hạng tìm kiếm phần lớn thực hiện tối ưu dựa theo thuật toán Google, giống như một “barem chấm điểm”. Nếu barem thay đổi, điểm số cũng sẽ thay đổi. Thú vị hơn là Google thường có các đợt update bất ngờ để thẳng tay loại bỏ các trang web không đạt chất lượng ra khỏi bảng kết quả tìm kiếm. Vì thế không phải cứ tối ưu SEO là đủ, website cần được tối ưu tập trung trải nghiệm người dùng, bởi vì mục tiêu của Google là cung cấp các kết quả tốt nhất cho người dùng.

Quy trình cơ bản của SEO. Xem chi tiết quy trình SEO tại đây.

1. Nghiên cứu keywords.
2. Nghiên cứu keywords bằng các công cụ miễn phí và trả phí. Bắt đầu đơn giản nhất là phải hiểu Khách hàng của bạn họ đang tìm kiếm điều gì.
3. Xây dựng Content.
4. Triển khai Content Expert dựa trên danh sách Keyword mà bạn đã Research trước đó.
5. Tối ưu Onpage.
6. Tối ưu các từ khóa, thẻ heading, meta description , hình ảnh,..cho các nội dung mà bạn đã triển khai
7. Tối ưu offpage
8. Xây dựng hệ thống Backlink tạo độ trust và thúc đẩy cho các URL chủ lực SEO.
9. Theo dõi kết quả.
10. Luôn theo sát kết quả mà bạn triển khai các bước trước đó để đưa ra những mục tiêu tiếp theo.
11. Tối ưu hóa nâng cao:
12. Tiếp tục phân tích sâu hơn, thực hiện các bước tối ưu nâng cao. Đơn giản giữ top khó hơn SEO top
13. CRO – Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi:
14. Mục đích cuối cùng là Doanh thu và Thương hiệu. Hãy không ngừng tối ưu CRO để quá trình SEO của bạn trở nên thành công.

Nghiên cứu và phân tích các từ khóa là một trong những bước đầu tiên trong quy trình SEO. Và việc tìm kiếm từ khóa phụ, từ khóa phụ, từ khóa liên quan nên luôn được cập nhật để phục vụ cho các bước SEO tiếp theo, khoảng 2 tuần 1 lần. Nếu bạn làm việc với đội sale, hãy thu thập thông tin từ họ để biết nội dung/chủ đề nào thường được đề cập đến trong các cuộc gặp gỡ, hội họp với khách hàng. Từ đây bạn có thể nhận ra những hiểu biết khác nhau từ việc tìm kiếm những từ khóa truyền thống.

Lưu ý: Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, ngoài những từ khóa chính cần SEO, bạn cũng nên tìm kiếm thêm các Semantic Keyword. Việc tối ưu theo Semantic Search sẽ giúp cả người dùng và Google hiểu rõ nội dung bạn muốn truyền tải, từ đó đánh giá website cao hơn. Onpage SEO nói lên nhiều điều về độ lành mạnh của một trang web. Tối ưu onpage tốt còn giúp website bạn xuất hiện tại các vị trí kết quả đặc biệt như feature snippet hoặc knowledge graph, tiếp cận gần hơn với người đọc.

Feature snippet (đoạn trích nổi bật) là một đoạn nội dung hiển trị trên các trang web kết quả tìm kiếm được Google trích từ website nhằm giải đáp một cách nhanh chóng cho các thắc mắc của người dùng. Snippet tác động lớn đến CTR (tỷ lệ click vào) của trang trên bảng xếp hạng kết quả máy tìm kiếm Google, bao gồm:

+ Thẻ meta tiêu đề (meta title)
+ Thẻ mô mả (meta description)
+ Đường liên kết URL.

Đây cũng là lý do tại sao hàng tuần tôi đều thực hiện khảo sát và phân tích liệu các snippet đã đáp ứng truy vấn tìm kiếm của khách hàng trên bảng kết quả tìm kiếm – SERPs (viết tắt của Search Engine Results Page)? Xem nó đã đủ hấp dẫn hay chưa?

Để tối ưu hóa nội dung cho người dùng và cỗ máy tìm kiếm – Google, bạn nên nhớ một vài lưu ý sau:

- Tối ưu từ khóa cho URL, Headings.
- Đặt tiêu đề hấp dẫn, tăng CTR.
- Có meta description cho tất cả nội dung.
- Xây dựng hệ thống Internal links tốt.
- Sửa các broken links.
- Thêm alt text cho hình ảnh trên website.

Tôi biết, kiến thức SEO rất sâu rộng và còn rất nhiều điều bạn cần nghiên cứu. Thế nhưng mà “có cố gắng sẽ có thành công”, đúng không nào? Còn có tôi và đội ngũ VIETSEO sẵn sàng hỗ trợ bạn, đừng vội nản lòng nhé!

Việc tương tác với khách hàng thông qua phản hồi bình luận hoặc nội dung có tính chất kết nối (những câu hỏi, những câu giao tiếp) như cách tôi đang “giao tiếp” với bạn qua bài viết này, sẽ khiến mức độ yêu thích và tin tưởng dành cho bạn cao hơn. Và đồng thời bạn cũng có cơ hội hiểu rõ khách hàng của mình hơn.

Chất lượng backlink là chìa khóa trong làm SEO, là một trong những yếu tố tác động đến thứ hạng website trên máy tìm kiếm Google và cả các bộ máy tìm kiếm khác cũng tương tự vậy. Tôi luôn quan tâm đến độ uy tín và lành mạnh của các liên kết. Mục đích nhằm đảm bảo người truy cập vào trang web đều là đối tượng mà bạn nhắm đến.Tôi thực hiện việc này mỗi tuần. Nhưng đồng thời, tôi cũng tìm kiếm cơ hội xây dựng những backlink mới liên quan và chất lượng. Cho dù bạn tạo ra nội dung chất lượng đến đâu thì cũng không có tác dụng nếu nội dung đó không thể đến được với người dùng. Một phương pháp rất phổ biến để đạt được điều đó là qua Social Media Marketing (quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram...) sẽ là cầu nối hiệu quả để quảng bá nội dung một cách rộng rãi, nhất là khi bạn có lượng theo dõi và tương tác nhất định.

Điều quan trọng là doanh nghiệp cần hiểu độc giả của mình thao tác trên mạng xã hội như thế nào để lên chiến lược thích hợp. Như tôi đã nói, chân dung khách hàng quyết định toàn bộ chiến lược marketing. Thế nên hãy lên kế hoạch review thường xuyên. Để từ đó, bạn có thể biết chiến lược SEO của bạn có nhắm đúng vào đối tượng khách hàng lý tưởng ở thời điểm hiện tại hay không. Tôi phân tích khi cần, nhưng tôi khuyên bạn nên review về chân dung khách hàng lý tưởng của mình 6 tháng 1 lần. Để từ đó, dựa vào nội dung profile persona của mình để xây dựng nội dung trên trang web hay content strategy trang web.

Các thuật toán sắp xếp của Google thường gặp

Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)

Với các trang web tối ưu hóa kém, thiết lập Google My Business không đúng cách, hoặc có sự mâu thuẫn các thông tin liên hệ của doanh nghiệp hay thiếu trích dẫn trong thư mục địa phương đều sẽ bị Pigeon xử lý.

Mobile Friendly

Thuật toán Mobile Friendly sẽ tiến hành sàng lọc các Website không có phiên bản dành cho thiết bị di động, các website có chữ quá nhỏ, hoặc các dòng quá gần nhau dẫn đến người dùng khó đọc, sử dụng nhiều Plugin, hoặc có chế độ xem không tốt để tiến hành xử lý vi phạm.

RankBrain

Mục tiêu của thuật toán RankBrain là các website thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể hoặc cung cấp trải nghiệm người dùng kém. Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Thuật toán Possum

Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Thuật toán Fred

Đối tượng mà thuật toán Fred hướng đến là các website có quá nhiều quảng cáo, spam, chất lượng nội dung kém, không hướng đến người dùng. Thuật toán này khi ra mắt đã khiến cho nhiều website bị giảm traffic. Thậm chí có một trang web giảm đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây. Các doanh nghiệp khi xây dựng trang web nên chú ý những thuật toán để có thể đưa trang web của cửa hàng lên top đầu bảng tìm kiếm.

Các hình thức SEO hiện nay

SEO Sales

SEO bán hàng hiện đang là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là các trang thương mại điện tử (SEO E-Commerce). Với việc thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ và phổ biến thì xu hướng mua hàng online ngày càng tăng cao dẫn đến việc SEO các sản phẩm bán hàng ngày càng nhiều.

SEO là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Nên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, mục đích của họ là tìm kiếm thông tin. Thông qua việc cung cấp thông tin thì bạn có thể quảng cáo, bán sản phẩm của mình. Thông qua những thông tin chất lượng mà bạn chia sẻ, khách hàng sẽ thường xuyên cập nhật và dần trở thành bạn hàng thân thiết. Đây là một cách thức bán hàng hiệu quả và là hình thức marketing online tiết kiệm chi phí.

SEO Crisis

Khủng hoảng SEO là việc web của bạn đột ngột mất đi sự ổn định và thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm. Nó mang đến những thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tinh thần cho các chủ website. Nếu không được xử lý đúng quy trình có thể dẫn tới những tổn thất không thể khắc phục.

Các nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng SEO.

+ Bị đối thủ chơi xấu bằng cách bơm link bẩn.
+Chiến lược link building quá đà không đa dạng.
+Nội dung không sáng tạo, có quá nhiều nội dung copy.
+Sử dụng thủ thuật SEO black hat....

Các phương pháp để xử lý khủng hoảng SEO:

+Xác định nguyên nhân khủng hoảng SEO
+Lọc và disavow backlink bẩn, lọc và chỉnh sửa những content lỗi nghiêm trọng...
+ Tối ưu lại toàn bộ trang web cho thân thiện với Google
+Liên hệ khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm nhất
+Phát triển trang mới song song với công việc xử lý khủng hoảng nhằm tối ưu thời gian và lợi ích của bạn.

SEO Traffic

Các nguồn truy cập vào website thường là:.

+ Direct (Trực tiếp)
+ Referral (gián tiếp – Thông qua 1 trang trung gian)
+ Organic Search (Thông qua các bộ máy tìm kiếm)
+ Social (Thông qua các trang mạng xã hội)

Lưu lượng khách truy cập cần đúng đối tượng ( thông qua website họ đến, thông qua nguồn tin trung gian liên quan). Từ đó, website sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng mới hơn.

SEO Trends

Hai xu hướng thường được chọn khi SEO Trends là: Xu hướng đang hot và xu hướng sắp xảy ra:

+Xu hướng đang hot là các sự kiện đang được phổ biến và phát tán rộng rãi trên mạng. Ví dụ như: giọng ải giọng ai, người bí ẩn... và cá người nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng,..
+Các sự kiện sắp xảy ra như world cup, tết...Hình thức SEO theo trends mang lại rất nhiều traffic. Tuy nhiên, SEO theo trends chỉ hiểu quả trong một thời gian không lâu.

Xếp hạng Google Passage

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ Google Passage là gì thì tôi sẽ trình bày sơ lược về nó nhé. Nếu bạn tìm kiếm cụ thể một thông tin nào đó thì rất khó đưa ra một kết quả đúng nhất. Vì thế, Google đã tìm ra cách tìm câu trả lời nằm sâu trong các nội dung của trang. Cụ thể, Google không chỉ xếp hạng các trang web mà còn xếp hạng các đoạn nội dung trong các trang. Và đây chính là Google Passage. Vì thế, nếu bạn nắm rõ xu hướng này và triển khai nó đúng hướng, đúng cách sẽ giúp trang web có nhiều cơ hội xếp hạng hơn.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ thế nào là SEO chưa?

Hi vọng rằng bài viết SEO là gì? Lợi ích của SEO web & 12 Việc cần làm của một SEOer này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quản về SEO và có thể bạn nắm rõ quy trình tối ưu SEO cho website. Để từ đó, bạn có thể tiếp tục theo dõi các video về SEO của Việt SEO và các bài hướng dẫn chuyên sâu về kiến thức SEO tại Việt SEO. Tôi tự hỏi rằng, đọc đến những dòng chữ cuối cùng này thì hẳn bạn cũng có hứng thú đối với Search Engine Optimization. Vì thế, để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những thông tin quan trọng có trong bài viết, tôi đã quay video này dành tặng bạn:

Tôi biết rằng thực sự có hàng trăm tài nguyên kiến thức về SEO mà bạn có thể học hỏi – nếu bạn thích blog, sách điện tử, diễn đàn hoặc theo dõi các chuyên gia. Người bắt đầu làm SEO khó phân biệt đâu là nội dung chất lượng, đâu là nội dung spam, copy. Đây cũng là lý do tại sao tôi quyết định dành chương cuối với các nguồn tài nguyên SEO tốt nhất mà tôi đã chọn lọc Còn nếu như bạn mong muốn thuê dịch vụ SEO bên ngoài tin cậy giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO hiệu quả, thì đây là 8 kiến thức về SEO cần biết trước khi đầu tư SEO dành cho bạn.

SEO website


SEO là một thành phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược Digital marketing hiện nay, để thành công với SEO bạn cần bắt đầu từ người dùng. Đúng hơn là bạn phải biết được ý định của khách hàng tìm kiếm (search intent). Khi nắm được mục đích mỗi truy vấn tìm kiếm là bạn có thể bắt đầu nghiên cứu và tạo nội dung hữu ích cho người tìm kiếm.

Tạo ra Content tuyệt vời vẫn chưa đủ chiến thắng. Mà bạn cần kế hoạch tối ưu khả năng hiện thị trên các máy tìm kiếm để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để bắt đầu tìm hiểu và áp dụng SEO thành công, bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu với SEO từ mức tổng quan về cách hoạt động của Công cụ tìm kiếm, các thành phần quan trọng nhất của SEO và cách để tối ưu cho những thành phần trụ cột trong SEO để có được vị trí cao nhất trong các search engine, đặc biệt là Google.

SEO web có 2 mục tiêu chính. Thứ nhất là SEO giúp bạn hiểu được khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì, để bạn có thể tạo nội dung chất lượng. Thứ hai là giúp bạn tạo một trang web mà các bộ máy tìm kiếm có thể tìm thấy, lập chỉ mục và hiểu nội dung của nó. Ngoài ra, SEO tốt sẽ là một cách hay để tăng chất lượng của website bằng cách tối ưu web thân thiện với người dùng và bot của máy tiềm kiếm.

Các công việc quan trọng nhất khi SEO là:

+ Xác định những gì người dùng đang tìm kiếm có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

+ Tạo nội dung đáp ứng mục đích của người dùng (tạo sự tin cậy và hài lòng).

+ Cung cấp các tín hiệu thích hợp cho trình thu thập thông tin và thuật toán của máy tìm kiếm thông qua các kỹ thuật SEO khác nhau.

Thông thường, gồm các phương pháp SEO là:

+ Tối ưu hóa On-site (Content, Onpage, Technical, UX, Liên kết nội bộ, vv).

+ Tối ưu hóa Off-site(SEO offpage: Backlink, tín hiệu Social, Guest Post, vv) để các bộ máy tìm kiếm chọn lựa trang web thích hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

SEO có quan trọng trong tiếp thị trực tuyến không?

SEO là một phần cơ bản của Digital marketing vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập Digital chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh Marketing khác.

Sẽ có tác động rất lớn khi đối thủ kinh doanh của bạn được tìm thấy, còn web của công ty của bạn thì không. Hàng ngày, có hàng triệu người dùng tìm kiếm thông tin để giải đáp các vấn đề, hoặc nhu cầu mua hàng của họ. Nếu bạn có một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến, SEO có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu miễn phí từ các bộ máy tìm kiếm.

Vì sao SEO web là việc quan trọng trong tiếp thị trực tuyến:

+ Phần lớn người dùng công cụ tìm kiếm (hơn 70% - xem biểu đồ bên dưới) có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trong các trang kết quả của máy tìm kiếm (SERPS).

+ SEO không chỉ tập trung vào thứ hạng tìm kiếm mà SEO còn tập trung vào trải nghiệm người dùng và khả năng dễ sử dụng của trang web.

+ Người dùng tin tưởng các bộ máy tìm kiếm và sự hiện diện ở các vị trí hàng đầu cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, làm tăng độ tin cậy của trang web.

+ SEO rất tốt cho việc quảng bá social của trang web của doanh nghiệp. Những người tìm thấy trang web của doanh nghiệp bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Bing có nhiều khả năng quảng bá trang web đó trên Facebook, Twitter hoặc các kênh social media khác.

Những Ưu điểm của SEO

1. Chi phí SEO thấp so với các hình thức quảng cáo Googe Ads, Banner ads..

2. SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của công ty. Vì thế, SEO mang lại doanh thu cao hơn.

Để website xếp hạng cao trong top Google và tiếp cận khách hàng, từ đó đem lại lợi nhuận cho công ty đầu tư SEO. Nếu có đủ kiến thức và kinh nghiệm thì bạn có thể tự SEO website, nếu không bạn nên tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ SEO uy tín tránh lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn

4 tiêu chí quan trọng trong SEO web:

Trước đây, làm SEO mang nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, sẽ rất khó nếu không hiểu về việc xây dựng website. Hiện tại, bên cạnh kỹ thuật SEO, người làm SEO còn phải tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực đang SEO, ngoài ra còn nội dung bài viết trên website.

Có thể chia công việc SEO thành 2 yếu tố chính như sau:

1. Technical SEO: Làm thế nào để trang web của doanh nghiệp có thể được Thu thập và lập chỉ mục tốt nhất đó là phần thuộc SEO kỹ thuật. Các yếu tố kỹ thuật SEO không chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả, ngay cả khi viết bài tốt cũng bị lãng phí. Hãy tìm hiểu thêm 17 yếu tố SEO kỹ thuật quan trọng để tối ưu

2. Nội dung chất lượng: Nội dung là yếu tố quan trọng trong SEO. Các bài viết trên website cần phải có ích cho người xem. Google được tạo ra để phục vụ nhu cầu tìm kiếm và giải đáp thắc mắc trên internet. Các website có nội dung hữu ích, mức độ quay lại và chia sẻ nhiều sẽ được Google ưu tiên thứ hạng cao.

3. SEO Onpage: Tối ưu trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird.

4. SEO Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới web của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác trỏ về site của bạn hay còn được gọi là Backlink, từ các trang Blog, Mạng xã hội, Tin tức, Guest post hay các comment từ các Forum, ...

Bonus: Nghiên cứu và phân tích các từ khóa (keyword research): Đây là công việc rất quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ. Nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa tran web lên vị trí cao trên các trang web kết quả tìm kiếm.

Triển khai SEO cần có chiến lược và quy trình tốt.

Để thành công cần Lập kế hoạch SEO có chiến lược và thực hiện theo Quy trình.

Không ai biết chính xác cách thức hoạt động của các thuật toán này, nhưng chúng tôi có manh mối, ít nhất là từ Google. Đây là những gì họ nói trên trang "Cách hoạt động của tìm kiếm": Để cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích nhất (find right contnet) đáp ứng được mục đích tìm kiếm của họ (Intent & Usage).

các thuật toán tìm kiếm phân tích nhei62u yếu tố, gồm các từ khóa tìm kiếm, mức độ liên quan của nội dung website, kiến thức chuyên môn của các web và vị trí của người tìm kiếm. Trọng số của các yêu tố khác nhau, tùy thuộc vào ngữ nghĩa của từ khóa truy vấn. Ví dụ: mức độ mới của nội dung web có trọng số lớn hơn cho các truy vấn về tin tức.

Để bắt đầu, chúng ta có thể làm theo 7 bước sau để SEO thành công:

1. Thu thập thông tin (Crawl) khả năng truy cập để các công cụ có thể đọc trang web của doanh nghiệp.
2. Content hấp dẫn trả lời câu hỏi của người tìm kiếm.
3. Tối ưu các nhóm từ khóa vào từng trang cụ thể..
4. Website cần thân thiện với các thiết bị di động (mobile friendly)..
5. Nội dung hay, được nhiều người chia sẻ, khuyếch đại..
6. Tiêu đề các trang thu hút, tăng CTR..
7. Tạo shema, structured data để các máy tìm kiếm dễ dàng hiệu được nội dung..

Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết hơn một số thành phần tác động đến thứ hạng và khả năng hiển thị của máy tìm kiếm.

Crawlability: Khả năng tìm nạp và lập chỉ mục của website.

Trước khi Google có thể xem xét xếp hạng nội dung của bạn, trước tiên Google cần biết rằng nó tồn tại. Các bộ máy tìm kiếm có một số cơ chế để khám phá nội dung của website, trong đó có phương pháp thu nạp thông tin của website. Nói một cách đơn giản, thu thập thông tin là nơi Google đi theo các liên kết trên các trang mà họ đã biết đến những trang mà họ chưa xem trước đây. Đây là một chương trình máy tính được gọi là spider.

Tìm hiểu thêm về: SEO website


Giả sử rằng trang chủ của bạn có một liên kết ngược từ một trang web đã có trong chỉ mục của Google. Lần tới khi họ thu thập dữ liệu trang web đó, họ sẽ theo liên kết đó để khám phá trang chủ trang web của doanh nghiệp và có thể thêm nó vào chỉ mục của họ. Từ đó, họ sẽ thu thập thông tin các liên kết trên trang chủ của bạn để tìm các trang khác trên trang web của doanh nghiệp.

Từ đó cho thấy, bạn có thể chặn các bot thu nạp thông tin từ Google.

- Liên kết nội bộ kém: Google dựa vào các liên kết nội bộ để thu thập thông tin tất cả các trang trên trang web của doanh nghiệp. Các trang không có liên kết nội bộ thường sẽ không được thu thập thông tin.

- Liên kết nội bộ sử dụng nofollow: Các liên kết nội bộ có thẻ nofollow sẽ không được Google thu thập thông tin.

- Các trang set NoIndex: Bạn cũng có thể loại trừ các trang khỏi chỉ mục của Google bằng cách sử dụng thẻ meta ngăn- lập chỉ mục hoặc tiêu đề HTTP . Nếu các trang khác trên trang web của doanh nghiệp chỉ có liên kết nội bộ từ các trang không được lập chỉ mục, thì có khả năng Google sẽ không tìm thấy chúng.

- Block trong robots.txt: Robots.txt là một tệp văn bản cho Google biết nơi nó có thể và không thể truy cập trên trang web của doanh nghiệp.

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ vấn đề nào trong số này trên trang web của cửa hàng, hãy cân nhắc chạy Audit SEO để tính toán và xác định và khắc phục.

Nội dung độc đáo và khác biệt

Google luôn muốn xếp hạng các trang có Content chất lượng cao, hữu ích và đáng tin cậy nhất. Để biết được web nào chất lượng, họ cần xem xét nhiều yếu tố liên quan đến nội dung như tính chuyên môn, văn phong. Gọi chung, chúng được gọi là EAT. Web có nội dung chất lượng là nền tảng câu lượt truy cập chất lượng và phương pháp tiếp thị web ổn định. Nó được cho là yếu tố quan trọng nhất để đưa trang web của doanh nghiệp được xếp hạng trong SERPs và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhưng thuật ngữ đó, Content chất lượng, thực sự có nghĩa là gì? Làm thế nào để Google biết web của bạn có nội dung chất lượng? Làm thế nào để biết nội dung đó có đáng dành thời gian ra đọc hay không?

Từ khóa thích hợp với User Search Intent (Mục đích tìm kiếm)

Bạn cần tạo Content tuyệt vời và tìm được Keyword thích hợp để đáp ứng được mục đích của người tìm kiếm (User Search Intent). Search intent (mục tiêu tìm kiếm) có tầm quan trọng đối với chiến dịch SEO website. Nếu bạn muốn các từ khóa được xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm thì việc hiểu và tạo nội dung cho mục đích tìm kiếm là vô cùng quan trọng.

Xem thêm về: Bảng báo giá website
© 2007 - 2023 http://congtyseouytin.vietnamwebseo.com
- Phone: +84-908-744-256